Thứ Ba, 28 tháng 10, 2014

Xuất hiện ngôi trường Mỹ mang đậm bản sắc Trung Quốc

Filled under:

Tại một khu phố trung lưu ở vùng Đông Bắc Minneapolis, vào mỗi buổi sáng đều xuất hiện một dòng xe bus màu cam đưa các học sinh từ bậc mẫu giáo tới ngôi trường gần đó để bắt đầu một ngày học tập mới. Cứ đúng 8:45, để bắt đầu một ngày mới, ngồi trường này luôn vang lên những cuộc hội thoại bằng tiếng Trung, các bạn học sinh ăn mặc gọn gàng trong bộ đồng phục màu xanh, thỉnh thoảng lại vang lên những nhịp đếm 1,2,3 theo tiếng Trung Quốc.


Các chương trình học tại đây, bao gồm toán, lịch sử, xã hội và cả khoa học đều được giảng dạy bằng tiếng phổ thông. Được thành lập vào năm 2006 với chỉ 76 học sinh và 4 giáo viên, đến nay số học sinh đã tăng lên 660 em và dự kiến sẽ còn gia tăng hơn nữa. 78% giáo viên tại đây có bằng cấp cao trong đó có 3 tiến sĩ và hầu hết được tốt nghiệp từ các trường đại học của Mỹ. Tại đây, tất cả các môn học tiếng Trung đều được dạy cho tới lớp 4, trước khi mô hình nửa tiếng Anh-Trung được áp dụng.

Hầu hết các bậc phụ huynh khi cho con tới đây học đều rất hài lòng với chất lượng giảng dạy. Nhà trường luôn cam kết sẽ có những phương pháp giảng dạy hợp lý để mang lại chất lượng giáo dục tốt nhất cho các học sinh của mình. Có lẽ nhờ vậy mà trong ba năm qua, ngôi trường này đều đứng trong top 15 các trường công lập tốt nhất tại bang này.