Thứ Ba, 28 tháng 10, 2014

Số lượng sinh viên Anh đi du học nước ngoài tăng cao

Filled under:

Một cuộc khảo sát với 2500 sinh viên cho thấy, 37% số sinh viên chọn đi du học ở nước ngoài, tăng 17% so với cuộc thăm dò tương tự như năm ngoái.

Việc tăng học phí tại Anh cũng là một trong những lý do tại sao sinh viên nước này chọn một nền giáo dục khác ở nước ngoài, ngoài ra cũng họ cũng muốn nâng cao khả năng ngôn ngữ của bản thân nữa.


Mỹ và Úc chính là những điểm đến hàng đầu

Rất khó để có thể biết chính xác có bao nhiêu sinh viên Anh lựa chọn đi du học nước ngoài vì rất khó để thu thập lượng thông tin này.
Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Unesco cho thấy đã có 28.180 sinh viên Anh đã chọn du học ở nước ngoài vào năm 2012.

Cuộc phiêu lưu độc đáo

Theo cuộc khảo của Hội Đồng Anh, 2630 sinh viên đã nêu lên quan điểm của họ. Trong số này, 67% trong độ tuổi từ 18-24 tuổi. Trong tổng số, 41% nói rằng họ sẽ không nghĩ tới chuyện học tập ở nước ngoài; con số này vào năm ngoài là 65%. Với những người nói rằng họ sẽ xem xét tới việc học tập ở nước ngoài, khi trả lời câu hỏi việc tăng học phí ở Anh có ảnh hưởng tới họ không và 57% trả lời “có”, con số natf năm ngoài là 27%.
Cuộc thăm dò cho thấy lý do chính cho sinh viên muốn đi du học là để đạt được nhiều kiến thức hơn (33%), tiếp theo là cơ hội để nâng cao khả năng ngôn ngữ (26%). Ngoài ra, còn có các lý do khác mà phổ biến nhất là có cơ hội để đi du lịch ở nước ngoài (26%).