Thứ Ba, 7 tháng 10, 2014

Scandinavi phát minh ra thiết bị dịch tiếng động vật

Theo thông báo của hội khám phá Bắc Âu, một công ty thiết kế ở khu vực này đang tiến hành thử nghiệm một sản phẩm mới, một sản phẩm mà có thể sẽ tạo ra một cuộc cách mạng quá trong lĩnh vực dịch thuật mà ngay cả Google cũng phải bất ngờ, đó là thiết bị để giúp con người có thể hiểu được thú cưng của mình đang muốn nói gì.


Sáng chế có tên là “No more woof”, có hình dạng như một chiếc tai nghe, nó sẽ theo dõi các cảm biến trong não của một chú chó. Mỗi trạng thái mệt mỏi, đói, sự tò mò hay hứng thú sẽ được biểu đạt qua những mức tín hiệu khác nhau. Các tai nghe này sẽ được phân tích bằng hệ thống não đồ EEG và được chuyển đổi sang dạng ngôn ngữ mà con người có thể hiểu được thông qua tiếng nói phát ra từ một chiếc loa.

Hiện này, phát mình này cũng mới chỉ xử lý được những suy nghĩ và cảm xúc căn bản, nhưng nhóm nghiên cứu NSID vẫn đang dốc sức nghiên cứu những phiên bản cao cấp hơn. Sự ra đời của phát minh này sẽ giúp chủ sở hữu hiểu hơn về các chú chó của mình. Thậm chí, ở một tương lai xa, nó sẽ giúp chúng ta đào sâu khám phá nhiều khía cạnh về tâm lý của các loài động vật.