Thứ Ba, 28 tháng 10, 2014

Phần mềm công nghệ và Robots sẽ thay thế một phần ba lượng công việc của con người vào năm 2025

Filled under:

Hiện nay, sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ đang dần thay đổi bản chất vốn có của các công việc, Gartner – một tổ thức nghiên cứu thị trường toàn cầu đã đưa ra những số liệu thống kê và dự đoán rằng những thay đổi này có thể tiến xe hơn nữa trong tương lai gần.


Tới năm 2025, cứ trong 3 công việc thì sẽ có một việc sẽ được thực hiện bởi các phần mềm, robots hoặc các cỗ máy thông minh, Peter Sondergarrd – giám đốc nghiên cứu của Gartner đã nêu lên điều này trong bài phát biểu gần đây của mình. Thậm chí là sớm hơn, vào năm 2018, đối với các công ty truyền thông kỹ thuật số, việc làm không liên quan tới công nghệ sẽ giảm 50% và các việc làm liên quan đên máy móc, công nghệ số sẽ tăng tới 500%. Nói một cách khác, bản chất của các công việc đang dần thay đổi, nó không chỉ có ảnh hưởng lớn tới việc tuyển dụng mà còn ảnh hưởng tới các cá nhân trong từng môi trường làm việc. Trong thời gian đó, các kỹ năng khi tuyển dụng cũng thay đổi. Các doanh nghiệp sẽ cần đến những người năng động, có kinh nghiệm trong khoa học dữ liệu.

Tuy nhiên tới năm 2020, sự thay đổi này sẽ còn diễn ra mạnh mẽ hơn nữa khi mà các kỹ năng hàng đầu sẽ được săn lùng bao gồm chuyên gia tích hợp, các nhà phân tích về kinh doanh kỹ thuật số và các nhà hoạch định nguy cơ tiềm ẩn. Công việc liên quan đến IT sẽ cần thiết hơn bao giờ hết. Ngoài ra, điện thoại thông minh, và các phần mềm dịch thuật tự động sẽ là những người bạn đồng hành không thể thiếu. Một số công việc sẽ bị loại bỏ, một số khác lại sẽ được tăng cường hoặc thay đổi. Điều này sẽ ảnh hưởng dđến chúng ta trong những năm tới đây.