Thứ Ba, 28 tháng 10, 2014

Nhật Bản cùng sự tìm kiếm nguồn nhân lực nước ngoài

Filled under:

Hiện nay các công ty Nhật Bản đang tìm kiếm và lựa chọn những người nước ngoài vào làm việc, phản ánh một mong muốn khát khao mở rộng toàn cầu và tăng sự đa dạng về lực lượng lao động của họ. Theo khảo sát của Disco, trong số hơn 800 các công ty từ hàng vừa tới lớn; 48% nói rằng họ có kế hoạch tuyển dụng các sinh viên mới tốt nghiệp không phải là người Nhật Bản. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo rằng năng lực và chuyên ngành của họ phù hợp với cách thức kinh doanh của đất nước mặt trời mọc.


Tomoyuki Ichikawa, giám đốc điều hành bộ phận kinh doanh tại Pasona nói rằng: “Chúng tôi muốn các bạn sinh viên quốc tế có được một sân chơi tương tự và công bằng như các bạn sinh viên Nhật Bản”; “Nhìn chung, 90% các sinh viên quốc tế tốt nghiệp đại học tại Nhật Bản đều có một công việc ổn định sau khi ra trường” ông nói thêm.

Đặc biệt, các công ty Nhật Bản sẵn sàng thuê nguồn nhân lực chưa có kỹ năng và bỏ tiền ra để đào tạo bài bản cho họ, và hy vọng sẽ cống hiến được nhiều cho công ty trong tương lai. Tuy nhiên cũng có vài bất cập trong việc này khi mà chương trình đào tạo của Nhật Bản thường khá dài, nhiều công việc cần phải mất từ 5-7 năm để có thể thăng tiến đễn một chức vị cao hơn. Hậu quả là dẫn đến việc đào tẩu, nhiều bạn sinh viên chỉ làm tại đây từ 1-2 năm sau đó lại bị hấp dẫn bởi các công ty khác có mức lương và ưu đãi tốt hơn.