Thứ Hai, 13 tháng 10, 2014

40% sinh viên đi trao đổi tiếp tục sống và làm việc ở nước ngoài

Theo một nghiên cứu gần đây cho biết, học tập ở nước ngoài dường như có một sự ảnh hưởng khá lớn tới việc khiến các bạn học sinh muốn ở lại sinh sống và làm việc trên chính đất nước đó sau khi tốt nghiệp.


Theo số liệu từ Erasmus – một chương trình trao đổi sinh viên của Liên minh châu Âu, 40% các bạn sinh viên tham gia chương trình này đều ở lại để làm việc; hơn một phần tư số sinh viên này tìm kiếm được bạn đời của mình và ước tính đã có khoảng một triệu trẻ sơ sinh được sinh ra từ những cặp vợ chồng Erasmus.
Dựa theo một cuộc nghiên cứu được tham gia bởi 88.000 người do ủy ban châu Âu tổ chức, cho thấy việc trải nghiệm cuộc sống học tập ở nước ngoài sẽ có ảnh hưởng lớn và khả năng nhìn nhận sự việc của các bạn sinh viên trong sự nghiệp sau này. Tính tới thời điểm hiện tại đã có khoảng 3 triệu sinh viên tới từ hơn 30 quốc gia tham gia chương trình Erasmus.
Ngoài ra, học tập nước ngoài cũng giúp sự linh động  và hoạt bát của các bạn sinh viên tăng lên rất nhiều, 2/5 số sinh viên sau khi hoàn thành khóa trao đổi có thể tự tin tìm được việc làm ở nước ngoài; 1/3 có thể tìm được người bạn đời (cao hơn mức trung bình tới 3 lần). Nghiên cứu cũng nêu lên rằng học tập ở nước ngoài mang lợi một lợi thế to lớn cho bạn kihi đi xin việc làm. Tỷ lệ thất nghiệp của sinh viên đi du học nước ngoài thấp hơn nhiều so với sinh viên du học trong nước.


(Theo BBC)