Thứ Hai, 6 tháng 10, 2014

10 phần mềm dịch thuật tốt nhất cho Iphone

Ngôn ngữ vốn là một điều tuyệt diệu, là cầu nói cho phép mọi người giao tiếp và hiểu nhau hơn. Thử tưởng tượng bạn đang ở trong tình huống người khác nói mà bạn không hiểu gì cả thì thật là vô cùng bực bội. Rào cản ngôn ngữ nhiều khi ngăn cản một mối quan hệ có tiềm năng. Dù bạn đang đi du lịch nước ngoài hay là đang muốn học một loại ngôn ngữ mới, thì có công cụ dịch thuật đơn giản sẽ giúp ích cho bạn được rất nhiều. Trong bài này chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn 10 phần mềm dịch thuật tốt nhất hiện này giành cho Iphone.


1. Languages – tên của phần mềm này nghe có vẻ đơn giản, nhưng lại phản ánh được hết sự hữu ích và công dụng của nó. Chỉ với $0.99 bạn đã có trong điện thoại của mình từ điển của 12 ngôn ngữ thông dụng. Điều tiện dụng của phần mềm này là nó có thể sử dụng ngay cả trong chế độ offline, có nghĩa là bạn không cần phải kết nối Internet mà vẫn có thể truy cập được.

2. Google Translate – chắc hẳn ai cũng đã quá quên với phần mềm hữu ích và thú vị này rồi, và thật khó tin là nó lại đang cung cấp miễn phí. Bạn có thể sử dụng lệnh bằng giọng nói để dịch sang hơn 15 ngôn ngữ và hơn 60 ngôn ngữ nếu dùng lệnh đánh chữ. Giao diện lại khá dễ sử dụng và thu hút, Google cũng dùng một nguồn lực rộng lớn để nhằm cung cấp những bản dịch chính xác nhất cho khách hàng và cả những giải pháp thay thế cho những bản dịch sai chính tả nữa.

3. Universal Translator – Đây là một ứng dụng được hỗ trợ trên 50 ngôn ngữ. Nhưng để sử dụng, bạn và người bạn nói cần phải tạo một tài khoản Google Chat. Sau khi ngôn ngữ của hai bên đã được xác định thì mỗi tin nhắn bạn gửi đi sẽ được dịch tự động. Ứng dụng này có giá $2.99

4. iTranslate – về căn bản thì phần mềm này là miễn phí, nhưng để sử dụng toàn bộ tính năng thì (ví dụ như nhận dạng giọng nói) thì bạn phải trả thêm $2.99.

5. SpeakText - ứng dụng này sẽ cho phép bạn dịch các đoạn văn bản chỉ bằng một cái chạm hoặc highlight một đoạn văn. Ứng dụng này cũng có một phiên bản miễn phí và một phiên bản đầy đủ với giá $9.99

6. SayHi Translate – Với mức giá $2.99, ứng dụng này thực sự rất đáng giá để sử dụng. Nó có thể nhận dạng giọng nói vô cùng chính xác với trên 40 ngôn ngữ. Bản dịch cũng vô cùng chính xác, giúp bạn có thể phá vỡ rào cản ở bất cứ ngôn ngữ nào.

7. IproTranslate – Một phần mềm giành cho các tín đồ của SNS chỉ với $0.99, dịch trên 40 thứ tiếng qua email, twitter và facebook. Giao diện dễ sử dụng và trả kết quả nhanh chóng, giúp các cuộc hội thảo của bạn sẽ tự nhiên mà không có sự chậm trễ trong việc trả lời bạn bè của bạn.

8. Voice Translate Pro – Phiên dịch trên 100 ngôn ngữ với những giọng nói đầy ấn tượng. Giá của ứng dụng này $2.99, bao gồm cả phiên bản đầy đủ và cả các bản cập nhật sau này. Nhà sản xuất vẫn đang tiếp tục nâng cấp ứng dụng này và chắc chắn sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng.

9. MyLanguage Translate Pro - Ứng dụng này bao gồm hơn 50 ngôn ngữ được hỗ trợ. Với giá $4.99, bản dịch này có thể dịch được cả các ký tự La Tinh và hỗ trợ trong việc phát âm.

10. Translate Professional – Phiên bản miễn phí của phần mềm này bao gồm hơn 50 ngôn ngữ. Tuy nhiên, bạn có thể mua thêm một số tiện ích khác như nhận dạng giọng nói. Giao diện cũng vô cùng dễ sử dụng, dịch được cả thành ngữ và một số ngôn ngữ bản địa.

Với 10 ứng dụng này, tin chắc rằng bạn sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn khi vi vu ở nước ngoài. Những công cụ này chắc chắn sẽ được nâng cấp nhiều trong tương lai, tạo ra một môi trường mà tất cả mọi người đều có thể kết bạn với nhau mà không cần phải lo lắng về rào cản ngôn ngữ.