Thứ Tư, 24 tháng 9, 2014

Trải nghiệm văn hóa qua đồ ăn

Cũng giống như ngôn ngữ, thời trang hay âm nhạc, đồ ăn là một trong những cách để người dân địa phương giới thiệu về văn hóa của họ. Ví dụ như nước Y nổi tiếng với món mỳ ống còn Úc thì có “vegemite” (một loại bơ có màu nâu đen, vị mặn mặn, mùi hơi khó chịu một chút). Chính những đồ ăn đặc trưng thế này đã giúp các quốc gia, vùng, và các thành phố khác biệt so với những nơi khác. Nếm thử các món ăn địa phương chưa phải là phần thú vị nhất, bạn còn có thể học các phong tục tập quán và cách ăn uống của những người dân nơi đó.


Nhiều khi đồ ăn ở các nhà hàng lớn chưa chắc đã chứa đựng những món ăn đặc trưng của từng địa phương, lời khuyên ở đây là bạn tới những con hẻm nhỏ, những quán lề đường; đảm bảo rằng bạn sẽ trải nghiệm được những hương vị đích thực của từng vùng miền. Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với những chiếc xe hotdog nổi tiếng trên đường phố NewYork. Trước khi đi du học bạn cũng có thể làm một bản danh sách các món ăn mà bạn muốn thử. Đồ ăn cũng sẽ giúp bạn cảm nhận được cách sống, suy nghĩ và tập tục của từng vùng miền đó. Hiện giờ có rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu văn hóa và giao lưu kết thêm bạn mới qua “Pub”, nơi đây tạo ra một không gian tuyệt vời cho những ai muốn giao lưu kết bạn. Nhưng người ở đây khá “open”, họ chia sẻ tất cả mọi thứ về địa phương của họ, từ văn hóa ẩm thực cho đến phong tục tập quán.

Ở đây có khá nhiều cách để giúp bạn thử được tất cả các món ăn địa phương mà không lo bị “viêm màng túi”. Đừng tìm đến các quán ăn, nhà hàng nổi tiếng vội; đi lòng vòng tới những quán lề đường, những con hẻm để tìm hiểu trước. Kết bạn với những người dân địa phương, họ sẽ giới thiệu cho bạn những nơi có đồ ăn ngon, đặc trưng mà giá cả lại không quá đắt. Tìm hiểu trước ở trên mạng, so sánh giá cả ở những nơi khác nhau.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với đồ ăn nhé. Chúc bạn vui.