Thứ Hai, 15 tháng 9, 2014

Sự nhầm lẫn thú vị trong dịch thuật

Trong nhiều thập kỷ qua, các dịch giả thế giới nói chung và dịch giả Việt Nam nói riêng đã góp phần chuyển tải một khổi lượng kiến thức không nhỏ của nhân loại sang rất nhiều các loại ngôn ngữ khác nhau. Điều này giúp cho mọi người trên toàn thế giới có thể tiếp thu và mở rộng thêm sự hiểu biết. Tuy nhiên, không ít những tình huống phiên dịch sai dẫn đến những tình huống dở khóc dở cười, làm ảnh hưởng không chỉ cá nhân mà còn cả danh tiếng của các công ty kinh doanh.

Trong chương trình Holiday Season – một chương trình giải trí khá nổi tiếng đã liệt kê ra một số tình huống hài hước do phiên dịch sai của công ty đồ chơi trên thế giới.


Ví dụ, các nhà sản xuất đồ chơi đã bị nhầm lẫn “dolphins – casheo” thành “dinosaurs – khủng long””; “superman” thành “spiderman”. Một vài trường hợp nghiêm trọng hơn khi nhầm lẫn “Transformers” thành “Frams Torners”. Sự nhầm lẫn này nghe qua thì có vẻ ngớ ngẩn, những hậu quả đằng sau nó cũng không hề nhỏ chút nào. Chưa nói tới việc vi phạm về thương hiệu, nhưng sai lầm ngớ ngẩn này có thể làm người tiêu dùng có cảm giác khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán hàng.

Về phương diện giáo dục, những nhầm lẫn tai hại như vậy có thể gây trì hoãn thậm chí gây hiểu lầm nghiêm trọng đối với các bạn sử dụng dịch vụ dịch thuật các giấy tờ để đi du học. Vậy giải pháp nào để có được một bản dịch chuẩn và chất lượng? Câu trả lời chính là tìm đến những công ty dịch thuật có uy tín và chuyên nghiệp. Tại Global Dịch Thuật, chúng tôi sở hữu đội ngũ biên dịch có trình độ chuyên môn cao; đã từng sống, làm việc và học tập tại các đất nước bản địa; các công tác viên có kinh nghiệm đi du học và làm việc tại nước bản địa. Global Dịch Thuật tin tưởng rằng sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm chất lượng tốt nhất và đáp ứng được yêu cầu từ những khách hàng khó tính nhất.

GLOBAL DỊCH THUẬT

Một bước mang bạn đến gần hơn với thế giới

Vui lòng liên hệ trực tiếp với Global Dịch Thuật

Hotline: (+84) 938 566 303
Tel: (+84) 4 379 55 817
Email: globaldichthuat@gmail.com