Chủ Nhật, 14 tháng 9, 2014

Phần mềm phiên dịch – Đáng tin cậy hay không ???

Hiện nay có một số người đã hiểu nhầm đi khái niệm về các phần mềm phiên dịch như Google translator hay vài phần mềm tương tự, họ cho rằng máy tính có thể giúp phiên dịch mà không gặp bất kỳ một sai sót gì – điều đó không hề đúng sự thật chút nào.


Trong bài viết này, Global Dịch Thuật xin chỉ ra một số vấn đề khi sử dụng các phần mềm dịch thuật như sau:

  • Sự mơ hồ trong các câu chữ:
  • Các vấn đề phát sinh từ sự khác biệt về cấu trúc giữa các ngôn ngữ
  • Hiểu sai ý trong các thành ngữ và các cụm từ đặc biệt

Có một điều khá quan trọng và đáng lưu ý  là có rất nhiều ngôn ngữ trên thế giới mà một từ có chứa rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Trong một cụm từ hoặc một câu lại có thể chứa đựng nhiều hơn một cấu trúc. Việc lựa chọn từ ngữ cho bản dịch thuật cũng vậy, trong những hoàn cảnh khác nhau, tài liệu khác nhau một từ sẽ được dịch sang một nghĩa khác nhau. Đấy là chưa kể trường hợp trong một ngôn ngữ chỉ một từ có thể biểu đạt cả một cụm từ trong một ngôn ngữ khác.

Về vấn đề thành ngữ và các cụm từ đặc biệt, ý nghĩa của chúng biểu hiện cho cảm xúc và tâm trạng của những người viết nên chúng, nên tất nhiên, các phần mềm dịch không thể nào biểu đạt được hết ý nghĩa cho từng câu từng chữ đó được.

Do đó việc thuê một công ty dịch thuật uy tín và đáng tin cậy là cực kỳ quan trọng. Hãy đến với chúng tôi, Global Dịch Thuật để trải nghiệm dịch vụ công chứng dịch thuật tốt nhất của một trong những trung tâm công chứng dịch thuật tốt nhất hiện nay. Với đội ngũ biên dịch có trình độ chuyên môn cao; đã từng sống, làm việc và học tập tại các đất nước nói tiếng bản địa; các công tác viên có kinh nghiệm đi du học và làm việc tại nước bản địa. Global Dịch Thuật tin tưởng rằng sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm chất lượng tốt nhất và đáp ứng được yêu cầu từ những khách hàng khó tính nhất.

GLOBAL DỊCH THUẬT

Một bước mang bạn đến gần hơn với thế giới

Vui lòng liên hệ trực tiếp với Global Dịch Thuật
Hotline: (+84) 938 566 303
Tel: (+84) 4 379 55 817
Email: globaldichthuat@gmail.com