Thứ Ba, 30 tháng 9, 2014

Cẩm nang du học Anh (Phần 2)

Fresher’s Week

Đây là tuần đầu tiên của các bạn ở trường mới – trong tuần này các hoạt động chủ yếu chỉ là để giúp các bạn học sinh mới làm quen với trường, đi thăm quan khắp nơi. Các hoạt động học tập chỉ chính thức bắt đầu vào ngày thứ hai sau tuần lễ này. Trong tuần này có thể bạn sẽ được đưa đi tới những cuộc đi chơi, những sự kiện khác nhau vòng quanh khu vực bạn ở. Đây cũng là thời gian tốt nhất để bạn có thể làm quen với những người bạn mới.

Nơi ở

Thường thì khi sang Anh du học, đối với các bạn không có người quen bên này thì thường chọn ký túc xá của trường để ở trước rồi sau đó mới chuyển ra ngoài sau khi đã quen thuộc với nơi này. Những kỷ niệm du học của bạn sẽ bắt đầu từ đây, nhưng người bạn mới, rồi mối quan hệ mới.


Mùa hè nước Anh

Đây là mùa được bắt đầu bằng một ngày nghỉ lễ, cũng là mùa thư giãn của người Anh sau 9 tháng làm việc căng thẳng, là lúc họ được hưởng cái không khí mát mẻ đầy nắng ấm của Mùa Hè. Đây cùng là thời gian mà khách du lịch tới đây đông nhất. Nếu bạn muốn đi làm thêm thì đây là thời gian hợp lý nhất. Ngoài ra, mùa hè cũng là mùa của lễ hội cũng như mùa thi tài Tennis quốc tế ở Wimbledon. Tuy nhiên, mùa hè ở Anh lại khá ngắn ngủi, tuy dài 3 tháng nhưng tổng số ngày có mặt trời chỉ khoảng 20 ngày. Phần còn lại thì khá âm u và có mưa rào.

Xã hội Anh

Nước Anh có đủ các thể loại âm nhạc từ pop, rock đên cổ điển, dân ca. Tại hầu hết các thị trấn và thành phố ở Vương quốc Anh đều có rạp chiếu phim. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu về di sản văn hóa phong phú nơi đây trong thời gian du học, và khi đưa thẻ sinh viên ra, bạn sẽ được giảm giá ở rất nhiều nơi. Nhiều công trình đá đài được xây dựng trong giai đoạn tiền sử. Con người nơi đây cũng khá thân thiện và mến khách.

Shopping ở Anh


Không phải ngẫu nhiên mà Luân Đôn được mệnh danh là thành phố đắt đỏ nhất thế giới, bởi nơi đây tập trung tất cả các trung tâm mua sắm lớn nhất. Tất cả các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới đều có mặt tại đây. Tuy nhiên với học sinh, sinh viên giá cả cũng là thứ chúng ta nên lưu tâm nhiều. Khi một cửa hàng nơi đây treo bảng giảm giá có nghĩa là bạn đừng ngần ngại mà lựa ngay cho mình một bộ đồ miễn phí đi, vì thông thường chương trình giảm giá sẽ chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn, và chả tập trung vào một mùa nào cả. Ngoài ra, học sinh và sinh viên cũng có khá nhiều các ưu đãi, tất nhiên là tùy từng khu vực và cửa hàng.