Thứ Ba, 23 tháng 9, 2014

Cách chi tiêu khi đi du học ngắn ngày

Hiện nay có khá nhiều chương trình trao đổi hoặc du học ngắn ngày (khoảng 1-2 học kỳ) dành cho các bạn sinh viên trong khoảng từ 5-6 tháng. Chắc hẳn với thời gian ngắn ngủi đó bạn nào cũng muốn lên kế hoạch để ghé thăm những vùng lân cận hoặc các nước láng giềng gần khu vực bạn ở. Và tất nhiên là cả thăm thú, khám phá những danh lam thắng cảnh, những món ăn đặc trưng ở thành phố bạn sinh sống nữa. Nhưng với thời gian ngắn ngủi như vậy, bạn sẽ phải lên kế hoạch như thế nào?


Dưới đây sẽ là vài câu trả lời cho câu hỏi trên do các bạn sinh viên du học trên khắp thế giới chia sẻ.

Logan Ruppel tham dự một khóa học ở Rome, và đã đi du lịch gần như là tất cả các thành phố ở Châu Âu. Chàng trai này chia sẻ rằng, để tiết kiệm chi phí đi lại hãy lựa chọn những hãng hàng không rẻ như Ryan Air hay EasyJet. Bạn cũng có thể chọn xe lửa, nhưng để đi tới các khu vực xa tính ra thì lại tốn kém hơn nhiều.

Trước khi tới một vùng đất mới, Logan cũng sẽ tham khảo giá cả chỗ ở và địa điểm ăn uống trước. Vì có mỗi quan hệ khá rộng nên chàng trai này tiết kiệm được khá nhiều tiền thuê phòng vì có thể ở nhờ nhà của bạn bè.

Ngoài ra, hiện giờ ở các trường đại học cũng có khá nhiều các trung tâm du lịch dành riêng cho sinh viên với chi phí rẻ. Bạn có thể liên hệ với campus tại trường bạn học để hiểu thêm về các gói dịch vụ này.

Hiện giờ có rất nhiều trang web giúp những người địa phương và các khách du lịch biết được về các sự kiện diễn ra trong thành phố. Shefali Kapadia, đang học tại Universidad Catalica Argentina ở Buenos Aires, đã tận dụng được lợi thế của các trang web này khi còn ở Buenos Aires. Các trang wed này thường xuyên đăng các bài viết về các sự kiện và chương trình khuyến mãi diễn ra trong tuần, tháng.

Khám phá các món ăn là một trong những cách giúp hiểu thêm về văn hóa của một quốc gia, nhưng chi tiêu vào đồ ăn và thức uống lại là cách dễ nhất khiến chúng ta “viêm màng túi”. Thế nên đừng có ngại ngùng hỏi bạn bè địa phương của bạn về những nơi có đồ ăn rẻ, nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi tiêu lớn và biết đâu bạn còn có được những hướng dẫn viên du lịch thân thiện và miễn phí nữa cơ.

Trước khi đi du học tốt nhất là bạn nên lập ra một danh sách bao gồm những nơi muốn đi (có thể tham khảo những người đi trước), lập ra một ngân sách xem bạn sẽ tiêu bao nhiều tiền, sẽ đến bao nhiêu nước, và sẽ muốn thử những món ăn đặc trưng nào. Chúc các bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị với một “budget” hợp lý.