Thứ Ba, 23 tháng 9, 2014

5 việc cần làm trong thời gian du học

Hiện nay các bạn trẻ trước khi đi du học đều dành rất nhiều thời gian để chuẩn bị, lên kế hoạch và cố gắng tiết kiệm tiền cho những chuyến thăm quan khi tới vùng đất mới, nhưng đôi khi đi học ngoài chuyện học hành, du lịch còn có rất nhiều điều bạn nên trải nghiệm khi trở thành một du học sinh.


  •  Kết thêm những người bạn mới.
Làm bạn với những người bản địa, không chỉ với những người bạn cùng lớp, mà còn với những gia đình sống xung quanh, đây là một cơ hội hiếm có để bạn có thể thực sự đắm chìm trong một nền văn hóa mới. Đừng chỉ co cụm, đi chơi với những người cùng nước, mở rộng lòng mình hơn, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có những kỷ niệm không thể nào quên được. Có thể thời gian đầu, bạn sẽ thấy hơi khó tiếp xúc do sư khác nhau về ngôn ngữ và văn hóa, nhưng chỉ cần một vài lần thôi. Chắn chắn bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời.
  • Viết ra một danh sách những nơi cần đến
Hãy viết ra những địa điểm mà bạn muốn tới, dành thời gian rảnh rỗi cuối tuần để đi khám phá những nơi đó. Đừng đi một mình, hãy kết thêm những người bạn mới, đây cũng là cơ hội để bạn khám phá những món ăn ngon những nền văn hóa truyền thống ở đó. Hãy làm thế nào để thời gian du học của bạn trở nên ý nghĩa hơn.

  • Hãy thử cảm giác là một khách du lịch, đừng là một du học sinh
Hãy thử vác balo, đeo kính râm, cầm bản đồ để tới khám phá những vùng đất mới. Bạn sẽ cảm thấy thú vị hơn rất nhiều đó. Nếu bạn vẫn chưa trải qua những điều này thì bạn sẽ nợ bản thân một điều khá quan trọng đó.

  • Thử những món ăn mới
Đừng ngại ngùng hay lo sợ rằng bạn không thể ăn được những món ăn của người bản địa. Mọi người vẫn hay nói để hiểu được một nền văn hóa mới, hãy tìm hiểu từ những món ăn của họ. Cho nên đừng bỏ qua bất kỳ một món ăn nào, từ những quán đồ ăn lề đường hay những cửa hàng sang trọng. Bạn sẽ không biết được bản thân vừa bỏ lỡ điều gì đâu

  • Cố gắng đi bộ, đừng bắt taxi
Ở nước ngoài, các phương tiện giao thông công cộng như xe bus hay tàu điện ngầm khá phổ biến và tiện lợi. Ngoài ra, còn có cả trăm nghìn chiếc taxi có thể đưa bạn đến bất cứ nơi đâu bạn muốn. Nhưng hãy thử đi bộ một lần, cảm nhận những gì xảy ra trên đường phố, nơi vùng quê. Chắc chắn bạn sẽ có những trả nghiệm tuyệt vời khó quên.