Thứ Tư, 20 tháng 8, 2014

Dịch thuật tiếng Nhật Bản

Nhắc tới Nhật Bản người ta sẽ nghĩ ngay tới một nền văn hóa đặc sắc, được pha lẫn giữa truyền thống và hiện đại.

Nền văn hóa có môn nghệ thuật trà đạo huyền bí, người ta thường hay ví von, chỉ một ly trà xanh nho nhỏ nhưng với người Nhật lại như một ốc đảo trong tầm hồn, nơi họ có thể phát hiện được giá trị tinh thần cần có của chính bản thân mình.


Nền văn hóa có những ngồi nhà gỗ với khu vườn rộng um tùm lá thay đổi theo mùa, mùi hương của những cánh hoa trải dài trên những hành lang dài rộng thỉnh thoảng có những tia nắng len lỏi vào.

Nền văn hóa qua sự cúi đầu, tính trung thực và sự bình đẳng. Ở đất nước mặt trời mọc, hình ảnh nghiêng gập người cúi đầu chào thể hiện cả một nền văn hóa Nhật Bản: Cúi nhưng không hạ mình. Sự nhún nhường chỉ làm tăng thêm sự nể trọng của người đối diện. Việc xếp hàng như ghi đậm vào cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người Nhật. Không hề có một sự ưu tiên nào cả.


Nền văn hóa có các ngành nghề thủ công origami hay ikebana, sự kết hợp của nghệ thuật in khắc gỗ truyền thống với văn hóa phương Tây đã dẫn đến sự ra đời của Manga, một thể loại truyền tranh nổi tiếng gắn liền với tuổi thơ của bất cứ bạn trẻ nào.

Nhật Bản không chỉ được biết đến là một nước có nền kinh tế hùng mạnh, nền văn hóa đa dạng mà còn được coi là quốc gia có hệ thống giáo dục rất đa dạng và phong phú, chỉ đừng sau Mỹ và Anh. Hiện nay, ở Nhật Bản có khoảng 1000 trường Đại học và Cao đẳng chuyên nghiệp; theo đó là mạng lưới dày đặc hơn 3000 trường trung học chuyên nghiệp, trung học chuyên tu và các trường chuyên môn khác. Trong một vài năm trở lại đây, số lượng sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản học tập ngày càng đông, lên tới vài nghìn người trên khắp mọi miền đất nước. Có lẽ sự bí ẩn từ những nét văn hóa đặc trưng cũng sự đa dạng, hấp dẫn và linh hoạt từ một trong những nền giáo dục đứng đầu thế giới chính là điểm thu hút lớn nhất đối với các bạn trẻ Việt Nam hiện nay.

Đôi nét về ngôn ngữ, tiếng Nhật là một thứ tiếng khá khó học đối với người Việt Nam do dùng chữ tượng hình, về cơ bản tiếng Nhật có 4 loại chữ: Hiragana, Katakana, Romaji và Kanji. Tiếng Nhật được đánh giá là một ngôn ngữ vô cùng phức tạp và chữ viết “kỳ dị” nhất thế giới. Điều này gây khá nhiều khó khăn cho những ai đã, đang và sẽ muốn theo đuổi thứ ngôn ngữ trên đất nước của những ly rượu sake.

Mặc dù hiện nay tiếng Nhật, không được sử dụng phổ biến ở Việt Nam như những ngôn ngữ khác nhưng nó vẫn luôn đóng một vai trò không hề nhỏ trong quá trình hội nhập của nước ta. Nhận ra được điều này, ngay từ khi mới thành lập Global Dịch Thuật đã luôn cố gắng chú trọng xây dựng một đội ngũ chuyên gia dịch thuật tiếng Nhật bao gồm những chuyên gia có trình độ chuyên môn cao; đã từng sống, làm việc và học tập tại xử sở hoa anh đào. Không chỉ dừng lại ở đó, chúng tôi còn luôn tìm kiếm và đào tạo ra những chuyên gia dịch thuật chuyên nghiệp nhất để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của quý khách hàng.

VẬY NẾU bạn đang có nhu cầu dịch thuật hồ sơ du học một tài liệu nào đó để phục vụ cho công việc và học tập…. từ tiếng Nhật sang tiếng Việt hoặc ngược lại.

NHƯNG bạn lại lo lắng chi phí quá cao, chất lượng không đảm bảo hoặc không thể giao tài liệu đúng thời gian bạn yêu cầu. 

Hãy đến với chúng tôi, Global Dịch Thuật để trải nghiệm dịch vụ công chứng dịch thuật tốt nhất của một trong những trung tâm công chứng dịch thuật tốt nhất hiện nay. Với chi phí cực kỳ hợp lýGlobal Dịch Thuật tin tưởng rằng sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm chất lượng tốt nhất và đáp ứng được yêu cầu từ những khách hàng khó tính nhất.GLOBAL DỊCH THUẬT

Một bước mang bạn đến gần hơn với thế giới

Vui lòng liên hệ trực tiếp với Global Dịch Thuật
Hotline: (+84) 938 566 303
Tel: (+84) 4 379 55 817
Email: globaldichthuat@gmail.com